Chín Điều Mà Các Du Khách Thông Minh Làm Để Giữ Vóc Dáng

Các Kì Nghỉ Lễ Không Chỉ Là Dịp Quý Khách Đánh Dấu Một Quốc Gia Mới Vào Danh Sách Của Mình, Mà Còn Là Cơ Hội Để Quý Khách Trải Nghiệm Một Nền Văn Hóa Mới. Và Đặc Biệt Là Được Thưởng Thức Các Món Ăn Và Rượu Địa Phương, Giữ Được Dáng Và Cân Nặng Trong Kỳ Nghỉ Là Một Thách Thức.

Thói quen thể dục chăm chỉ thật sự chỉ là một việc thường ngày. Nghỉ lễ không phải một việc thường ngày. Không thể tới được phòng tập thể dục; có thể không biết được đâu là lộ trình chạy an toàn; bữa ăn đã được chuẩn bị trước và giờ ngủ bị ảnh hưởng bởi múi giờ khác nhau.

Giữ sức khỏe và vóc dáng gọn gàng trong kì nghỉ có thể là chuyện vặt, và ai lại muốn làm chuyện vặt trong một kì nghỉ? Chúng tôi đã tổng hợp lại một số bí quyết để giúp các du khách thông minh có thể thưởng thức rượu và các món ăn tối mà không bị tăng cân.

1. Đem theo giày chạy

Cho dù Quý Khách không phải là một vận động viên, đi bộ và gập duỗi chân là bài thể dục tốt nhất để tiêu hao calo. Khám phá luôn là mục đích của mọi chuyến du lịch.

2. Đem theo đồ bơi

Quý Khách không thể tắm hồ bơi nếu thiếu thứ này, và nếu như Quý Khách không ở trong khu nghỉ dưỡng Resort, thì sẽ không thể biết lúc nào sẽ tìm thấy một bãi biển, hay một cái hồ tuyệt đẹp với làn nước xanh trong vắt để bơi lội. Hãy vui chơi và vẫy vùng trong làn nước, nhưng hãy nhớ bơi đúng cách.

3. Biến phòng ở thành một phòng tập thể dục

Nếu như hành trình của Quý Khách là ngắm cảnh, thời gian duy nhất có thể tập thể dục là vào buổi tối. Trải khăn tắm hay khăn choàng lên sàn nhà để tập gập duỗi chân. Nếu đem theo dây bằng tập pilates, hãy dùng chúng để tập các cơ bắp. Và biến các chai nước khoáng thành các quả tạ để tập tay.

4. Hãy mang theo đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

Khi đang đi dạo, sẽ dễ dàng mua được các loại đồ ăn vặt ở cửa hàng tiện lợi hay các tiệm café, nhưng các loại có lợi cho sức khỏe có thể không có hay đã bán hết. Hãy thêm vào việc phải đi tới cửa hàng tiện lợi để mua các loại trái cây khô hay các loại hạt cho chuyến đi. Thưởng thức bữa ăn và trải nghiệm các món ăn địa phương, nhưng nên giảm việc ăn giữa các bữa

5. Ăn mỗi thứ một ít có lợi cho Quý Khách

Một cách khác là ăn những khẩu phần ít hơn. Ví dụ như, hãy ăn hai món thay vì ba; hãy bỏ đi món tráng miệng, ăn các món khai vị thay vì bữa chính. Các món ăn ở nhà hàng thường có vị rất tuyệt, nhưng các gia vị chính làm chúng hấp dẫn là muối và chất béo. Nếu tự nấu cùng món ăn này ở nhà thì có có thể sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

6. Có những ngày đỏ và ngày xanh

Nhẩm trong đầu đánh dấu mỗi ngày là đỏ hay xanh. Vào ngày xanh hãy thoải mái thưởng thức các món ăn mà không cảm thấy áy náy. Nhưng vào ngày đỏ chỉ nên chọn trong thực đơn các loại thức ăn tốt cho sức khỏe.

7. Thưởng thức những điều mới mẻ

Đi du lịch tới những nơi mới mẻ đem đến cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ và điều đó cũng tương tự với các môn thể thao. Cho dù là đi bộ lên núi, leo trèo núi đá, cưỡi ngựa hay bơi dùng ống thở, hãy tìm công ty có uy tín để giúp Quý Khách trải nghiệm những điều mới mẻ trong điều kiện an toàn.

8. Luôn năng động

Cố gắng chia một ngày ra làm hai nửa. Mỗi sáng thức dậy và ra khỏi phòng. Thực hiện một hoạt động thúc đẩy tuần hoàn máu. Đi bộ một quãng đường dài, dẫn trẻ con ra bãi biển hơn là ngồi tắm nắng, tổ chức vài cuộc đua; thuê xe đạp; leo lên tòa nhà cao nhất thành phố. Sau đó khi Quý Khách quay về khách sạn sau bữa trưa thì có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một cuốn sách hay mà không phải lo lắng về điều gì.

9. Không đi taxi

Tại sao phải sử dụng xe hơi hay phương tiện công cộng khi Quý Khách có thể đi bộ và trải nghiệm cuộc sống lúc rảnh rỗi? Tất nhiên, hãy kiểm tra vấn đề an toàn trước khi lên đường.

Bí quyết: Hãy kiểm tra với khách sạn/ khu nghỉ dưỡng Resort xem họ có phòng tập cung cấp quần áo yoga hay áo thun và quần cộc cho Quý Khách tập thể dục, để khỏi cần phải tốn công chuẩn bị.