7 Bí Quyết Để Có Một Chuyến Du Lịch Giá Rẻ

Mạng Internet Giúp Cho Việc Đặt Chỗ Nhanh Hơn Và Dễ Dàng Hơn, Nhưng Không Có Nghĩa Là Nên Chọn Ngay Chào Giá Đầu Tiên Khi Thấy. Giá Có Thể Thay Đổi Tùy Vào Thời Điểm Và Cách Thức Đặt Chỗ, Và Trong Vài Trường Hợp Sự Lựa Chọn Rẻ Nhất Chưa Hẳn Đã Là Tốt Nhất Cho Quý Khách. Vậy Các Du Khách Thông Minh Đã Làm Gì Khác Biệt?

1. Đặt chỗ theo ngân sách

Chúng ta thật may mắn vì đang sống ở Việt Nam, nơi mà các địa điểm du lịch hấp dẫn ở khắp nơi, vì thế cần gì phải tới Bali trong khi Quý Khách có thể tới được nhiều địa điểm tuyệt vời hơn? Nếu muốn có một kì nghỉ ngắn nhưng không bó buộc vào một địa điểm nhất định, thì Quý Khách nên cố gắng tìm kiếm các chuyến bay và khách sạn theo ngân sách thay vì tìm điểm đến. Quý Khách không chỉ có thể tiết kiệm được tiền mà biết đâu có thể tìm ra được đá quý trong quá trình tìm kiếm.

2. Hãy hỏi về việc giảm giá

Không gì tệ hơn việc Quý Khách hối hận khi phát hiện ra rằng giá đặt chỗ đã giảm ngay ngày hôm sau. Nhưng một du khách thông minh biết rằng họ vẫn có thể làm gì khác - gọi ngay cho khách sạn hay hãng hàng không và đôi khi họ sẽ đồng ý giảm giá phù hợp hay bù lại bằng các bữa ăn miễn phí. Và nếu như họ không đồng ý, kiểm tra xem có phát sinh chi phí nào khi hủy đặt chỗ. Nếu không có, thì đơn giản là hủy và đặt chỗ lại với giá rẻ hơn.

3. Tìm kiếm xung quanh

Các trang du lịch nhất định sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn, nhưng đôi khi các hãng hàng không hay khách sạn luôn giữ lại các mức giá tốt nhất cho họ. Nếu như Quý Khách luôn để mắt đến mọi thứ trên các trang web đặt chỗ của một bên trung gian, hãy dành ra vài giây để kiểm tra giá trên các trang web trực tiếp của khách sạn và hãng hàng không. Biết đâu Quý Khách có thể tình cờ gặp được một món hời.

4. Đặt chỗ sớm

Đây là điều đặc biệt quan trọng trong suốt mùa bận rộn như các kỳ nghỉ hè: khách sạn và hãng hàng không sẽ tăng giá để đáp ứng nhu cầu, nên việc đặt chỗ trước hàng tháng là sáng kiến để tránh những bất ngờ phút chót.

5. Đặt chỗ trễ

Đôi khi có thể có được món hời khi đặt chỗ chỉ một vài ngày trước khi đi du lịch vì các nhà bán lẻ thường tìm cách để giảm phí tổn từ các ghế máy bay trống và phòng trống. Thật ra, mức giá ở phút chót luôn có xu hướng rẻ nhất nhưng trước khi dựa dẫm vào điều này, Quý Khách sẽ được cảnh báo là: ngay cả việc đặt chỗ không đảm bảo là có thể , chứ đừng nói tới tiết kiệm được chi phí. Lựa chọn này phù hợp hơn cho các du khách có hành trình linh hoạt.

6. Hãy đọc những chữ in nhỏ

Mua được vé giá rẻ thì thật là tuyệt nhưng khi muốn thay đổi Quý Khách sẽ nhận thấy đôi khi giá lại bị đội lên từ những khoản phí thay đổi/ hủy chuyến. Đọc thật kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi đặt vé và cân nhắc các lựa chọn: nếu như có khả năng cần phải thay đổi chuyến bay, thì sẽ rẻ hơn nếu chọn mua một vé máy bay đắt hơn nhưng cho phép các điều khoản linh hoạt hơn.

7. Hãy hỏi về thẻ thông hành Air Pass

Đây là dịch vụ mà ngay cả những người thường xuyên đi máy bay cũng có thể không biết tới: thẻ thông hành Air Pass. Chúng không thường được quảng cáo rộng rãi và các hãng hàng không nhiều lúc không cung cấp trực tuyến, nhưng thẻ thông hành Air Pass cho phép đi tới nhiều địa điểm khác nhau trong cùng khu vực với một mức chiết khấu, trong nhiều trường hợp (nhưng không phải thường xuyên) được phép thay hành trình bay hay đặt vé trong thời gian ngắn trước giờ bay. Thẻ thông hành Air Pass là một phương thức tuyệt vời để tiết kiệm tiền vé từ các hãng hàng không quốc gia nhưng đừng quên kiểm tra giá của các hãng hàng không giá rẻ có thể vẫn sẽ được giá rẻ hơn.

Bí quyết: Những du khách thông minh luôn cẩn trọng để các chuyến đi luôn có giá thấp nhất.