Hỏi Ý Kiến Bác Sĩ

Khảo Sát Du Lịch Của Chubb Vào Tháng 10 Năm 2014 Đã Chỉ Ra Rằng 39% Trong 525 Người Tham Gia Đã Bị Mắc Bệnh Trong Chuyến Đi.

Và, quyền lợi yêu cầu bồi thường cao nhất trong bảo hiểm du lịch của Chubb là chi phí y tế.

Ai là người có thể giúp Quý Khách tránh khỏi rắc rối về y tế khi đi du lịch nước ngoài? Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi khởi hành sẽ giúp Quý Khách trở thành một du khách thông minh

Hỏi: Tôi sắp có một cuộc hành trình tới Châu Phi, tôi cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi này? Tôi nên tự làm gì để chuẩn bị trước khi đi du lịch tới vùng này?

Để đảm bảo bản thân có tình trạng sức khỏe tốt nhất, vui lòng đến gặp bác sĩ ít nhất từ 4 đến 6 tuần trước chuyến đi để Quý Khách có đủ thời gian sử dụng các vaccine. Bác sĩ sẽ có những khuyến cáo cụ thể dựa trên điều kiện sức khỏe và lịch sử tiêm chủng của Quý Khách, quốc gia trong khu vực mà Quý Khách sẽ đến du lịch, kế hoạch hoạt động và nhiều yếu tố khác. Hãy lưu ý rằng, một số quốc gia ở Châu Phi chỉ cho phép nhập cảnh khi đã tiêm ngừa vaccine bắt buộc, như bệnh sốt vàng da.

Với các quốc gia yêu cầu tiêm ngừa vaccine bắt buộc, Quý Khách phải mang theo bản gốc giấy chứng nhận tiêm chủng. Với các quốc gia không yêu cầu tiêm ngừa vaccine bắt buộc, các bác sĩ bản địa chỉ yêu cầu bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng.

Ở Châu Phi, một vài bệnh nhiệt đới là bệnh do muỗi truyền nhiễm. Vì thế, thuốc chống muỗi luôn cần có trong hành lý của Quý Khách. Và nên mặc quần dài và áo dài tay sáng màu.

Một phương pháp hiệu quả khác để chống lây nhiễm các bệnh nhiệt đới là sử dụng màn chống muỗi vào ban đêm ở khách sạn. Thông thường, các khách sạn luôn cung cấp các màn chống muỗi này.

Hỏi: Nếu như tôi đi du lịch tới Ấn Độ và bị đau bụng nghiêm trọng kèm với nôn mửa, tôi nên làm gì? Tôi lo lắng về chất lượng dịch vụ của các bệnh viện nơi đây.

Các triệu chứng đau bụng và nôn mửa là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày ruột, loại bệnh thường do nhiễm trùng ruột non gây ra bởi vi rút hoặc vi khuẩn Bệnh viêm dạ dày ruột có thể phòng tránh bằng cách thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn "hãy đun sôi, hãy nấu chín, hãy gọt vỏ, hoặc là hãy tạm thời quên nó đi"

Nếu như bị viêm dạ dày ruột, bước đầu tiên là cần phải uống nhiều nước để tránh bị mất nước. Bác sĩ sẽ kê toa loại thuốc chống nôn mửa hiệu nghiệm nhất, là loại thuốc đạn.

Một khuyến cáo quốc tế khác là nên sử dụng thuốc kháng sinh như loại kháng sinh Ciprofloxacin. Sử dụng thuốc này ở giai đoạn đầu, thì bệnh viêm dạ dày ruột có thể được điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng bệnh trở nên xấu hơn, người bệnh nên tới khám ở bệnh viện địa phương. AA-International sẽ hướng dẫn người bệnh đến các bệnh viện phù hợp trong vùng. Bệnh viêm dạ dày ruột là bệnh rất phổ biến ở Ấn Độ, nên các bác sĩ ở đây sẽ điều trị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Hỏi: Con nhỏ của tôi lần đầu tiên sẽ đi du lịch với tôi. Tôi nên làm gì để giúp con tôi đỡ bị ù tai trong suốt chuyến bay?

Điều quan trọng là đừng để bé bị nhiễm trùng về tai hay cổ họng trước chuyến đi. Trong suốt chuyến bay, nhai kẹo cao su là một biện pháp giúp làm thông đường họng tới tai giữa. Cho bé ngậm núm vú giả hay uống một chút trong quá trình cất cánh và hạ cánh là gợi ý của chúng tôi.

Bí quyết: Mang theo bộ dụng cụ y tế phù hợp với nhu cầu của Quý Khách. Nếu như phải gặp bác sĩ bản địa, sẽ rất có lợi nếu như hợp đồng bảo hiểm của Quý Khách được cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24 giờ của AA-International

Các lời khuyên trong mục này được cung cấp bởi Giám đốc Y tế của AA-International, là đối tác dịch vụ hỗ trợ 24 giờ của Chubb.

Miễn trừ trách nhiệm – Nội dung của mục này không có ý định là tư vấn hoặc gợi ý điều gì khiến người sử dụng cần tin tưởng. Chubb không có bất kỳ sự cam kết hoặc đảm bảo nào về tính chính xác, hoàn chỉnh, đầy đủ của nội dung hay của thông tin liên kết với website này hoặc bất kì website nào do Đơn vị Chủ quản website quản lý. Người sử dụng tin tưởng vào bất kỳ nội dung nào sẽ phải tự mình gánh chịu rủi ro.