Các Ứng Dụng Cần Thiết

Công Nghệ Đã Tạo Ra Một Sự Thay Đổi Lớn Trong Cách Chúng Ta Du Lịch. Ba Mươi Năm Trước Đi Du Lịch Nước Ngoài Là Một Trải Nghiệm Thay Đổi Cuộc Sống. Chỉ Ngay Ba Thập Kỉ Sau Đó, Với Sự Giúp Đỡ Của Công Nghệ, Quá Nhiều Thứ Đã Thay Đổi. Điện Thoại Di Động Đã Trở Nên Nhẹ Và Dễ Cầm Hơn.

Ngày nay, điện thoại quan trọng như hộ chiếu. Có hàng trăm các ứng dụng giúp đặt khách sạn và vé máy bay, nhưng các ứng dụng có thể hỗ trợ thêm cho Quý Khách trải nghiệm chuyến đi như thế nào?

Dưới đây là 10 ứng dụng hàng đầu

Đóng gói hành lý thông minh

Đóng gói hành lý đúng cách đòi hỏi phải khéo léo. Packing Pro và PackPoint là hai ứng dụng giúp lên danh sách đóng gói hành lý, dựa trên các hoạt động của Quý Khách, địa điểm và thời tiết nơi đến.

Thiết lập hành trình

Ứng dụng Triplt là nơi giúp lưu trữ các thông tin về chuyến đi. Bằng việc chuyển tiếp xác nhận chuyến bay tới ứng dụng Triptl, Quý Khách có thể thiết lập hành trình bằng cách thêm vào các đặt chỗ khách sạn, nhà hàng và các hoạt động, chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình. Các bản xác nhận của Quý Khách sẽ ngay lập tức được lưu vào cùng một chỗ.

Vạch ra chặng đường

Nên cần tìm kiếm trước trên Google Maps. Nhưng Quý Khách phải làm gì nếu như đang ngoại tuyến? Đơn giản chỉ cần đánh 'ok map' trên thanh tìm kiếm và Quý Khách sẽ có lựa chọn lưu lại để sử dụng khi ngoại tuyến.

Theo dõi lịch bay

Biết khi nào chuyến bay bị hoãn sẽ giúp Quý Khách lên kế hoạch cho thời gian ở sân bay, đặc biệt khi phải chơi với trẻ con, hay có chuyến bay chuyển tiếp. Ứng dụng FlightTrack sẽ báo cho Quý Khách khi bị hoãn chuyến và thậm chí cung cấp bản đồ các nhà ga giúp tìm đường đi trong khu vực sân bay.

An toàn là trên hết

Ứng dụng Travel Safe Pro cung cấp danh mục các số để liên lạc khẩn cấp với cảnh sát, cứu hỏa và dịch vụ y tế trên toàn cầu. Sử dụng công nghệ định vị trên điện thoại, ứng dụng tìm ra vị trí và gửi tới các thông tin liên quan. Quý Khách cũng có thể tự lên danh sách các số liên lạc khẩn cấp bao gồm số điện thoại người thân.

Truy cập vào giấy tờ

Quý Khách có biết phải liên hệ theo số nào trong trường hợp thẻ tín dụng bị mất cấp hoặc thất lạc thẻ không? Quý Khách có thể nhớ số tài khoản của mình? Quý Khách có mang theo bản sao tất cả các giấy tờ quan trọng? Khi ở bất kỳ nơi nào trên toàn cầu, cùng với mật khẩu, Công nghệ Cloud cho phép truy cập vào xem toàn bộ bản scan các giấy tờ. Hãy sử dụng ứng dụng 1Password để lưu thông tin truy cập và các thông tin bảo mật ngân hàng, và ứng dụng Dropbox để lưu trữ an toàn toàn bộ bản scan các giấy tờ.

Vượt qua việc mệt mỏi sau chuyên bay dài có lệch múi giờ (jet lag)

Tùy thuộc vào cách chúng ta giải quyết vấn đề jet lag như thế nào, có thể phải mất một thời gian để tự hồi phục hơn là phải tìm cách làm thế nào. Ứng dụng JetLag Genie giúp chúng ta thực hiện một số bước trước, trong và sau chuyến bay, bằng cách tự lên kế hoạch dựa trên chuyến bay, địa điểm đến và mô hình giấc ngủ.

Quy đổi ngoại tệ

Học cách để đổi tiền địa phương có thể đòi hỏi phải khôn khéo, đặc biệt khi bị mệt mỏi sau chuyến bay dài có lệch múi giờ (jet lag). Có rất nhiều cách để quy đổi ngoại tệ trên thị trường, trong đó có XE Currency, một ứng dụng dễ sử dụng.

Gặp phải rào cản ngôn ngữ

Một số cuộc đối thoại có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các dấu hiệu và các cử chỉ và điệu bộ, ví dụ như yêu cầu hóa đơn tính tiền. Nhưng trong một số hội thoại thì cách thức này không phải là tốt nhất, đặc biệt là nếu Quý Khách tìm nhà vệ sinh. Hãy thử ứng dụng Language Enable hay Google Translate.

Gửi bưu thiếp

Tìm bưu thiếp, mua tem và tìm kiếm Bưu điện trở nên càng ngày càng khó khăn hơn trong thế giới của thời đại kỹ thuật số. Và ngày này bưu thiếp không còn phổ biến như email. Nhưng nếu như Quý Khách vẫn muốn gửi một tấm bưu thiếp tới người bà không sử dụng máy tính? Ứng dụng Stannp sẽ tạo ra một tấm bưu thiếp sử dụng hình ảnh của chúng ta, in chúng ra và gửi chúng cho Quý Khách.

Bí quyết: Chuyển vùng dữ liệu có thể rất tốn kém vì thế hãy đảm bảo rằng điện thoại của Quý Khách đã được mở khóa tại quốc gia đến du lịch và mua một thẻ Sim địa phương có dữ liệu.