8 Sân Bay Kì Lạ Trên Thế Giới

Sân Bay Ngày Nay Cung Cấp Càng Ngày Càng Nhiều Ngoài Các Dịch Vụ Mua Sắm Và Đồ Ăn. Từ Các Đường Trượt Khổng Lồ Tới Các Nhà Ga Thu Nhỏ, Đó Là Chưa Kể Đến Tác Phẩm Nghệ Thuật Vô Giá, Dưới Đây Là Danh Sách Tám Nhà Ga Ở Sân Bay Kỳ Lạ Trên Thế Giới.

1. Sân bay Zurich

Cho đến gần đây cách duy nhất để tìm ra những gì diễn ra đằng sau hậu trường tại một sân bay là phải làm việc ở đó. Nếu Quý Khách tò mò về vấn đề này, sân bay Zurich chính là nơi này. Sân bay Thụy Sĩ tổ chức các tour du lịch giới thiệu các hoạt động hàng không, cho phép Quý Khách nhìn thấy một mặt của những vấn đề mà ít du khách được trải nghiệm. Quý Khách sẽ cần phải đặt trước 6 tuần cho một tour trong hai giờ và tuổi tối thiểu được tham gia là tiểu học (lớp 3). Họ thậm chí sẽ tổ chức một buổi tiếp đón phục vụ đồ uống để Quý Khách tổ chức lễ mừng cho một dịp đặc biệt này.

2. Sân bay Amsterdam Schiphol

Hầu hết các du khách thường đến các cửa hàng miễn thuế để giết thời gian tại sân bay, nhưng nếuQuý Khách ngưỡng mộ Van Gogh thì phải làm thế nào? Quý Khách có thể làm được điều đó ở sân bay Amsterdam Schiphol , trong đó có một bảo tàng nhỏ do Rijksmuseum quản lý. Được tự do tham quan, và chương trình của các triển lãm trưng bày luôn thay đổi. Chương trình trước đây bao gồm Rembrandt, Henry Moore và van Gogh, cũng một số tác phẩm ở châu Á như một bộ sưu tập các bản in của Nhật Bản.

3. Sân bay Eindhoven

Bất cứ ai đã từng lái xe xung quanh bãi đỗ xe của sân bay để cố gắng tìm một chỗ đỗ trong khoảng cách có thể đi bộ đến nhà ga sẽ thực sự thất vọng. Đây là những gì khiến cho Eindhoven, sân bay lớn thứ hai của Hà Lan trở nên khác biệt. Họ phân bổ một số điểm đỗ xe ngay bên ngoài lối vào cho người hâm mộ Facebook của họ. “Like” sân bay trên trang Facebook và Quý Khách có thể giành quyền đỗ xe trong các chỗ màu xanh với việc kiểm tra an ninh nhanh chóng và bữa ăn miễn phí.

4. Sân bay Gibraltar

Không ít những điều mới lạ trong các nhà ga sân bay, nhưng sân bay Gibraltar được nhớ tới vì một lý do khác: là sân bay duy nhất trên thế giới mà chuyến bay của Quý Khách có thể bị trì hoãn do ách tắc giao thông. Đất ở đây hiếm tới mức đường cao tốc chạy cắt ngang sân bay, và các rào cản như kiểu đường sắt để dừng xe ô tô mỗi khi máy bay cất cánh hay hạ cánh.

5. Sân bay Heathrow và các sân bay khác

Đã qua rồi những ngày đồ ăn sân bay chỉ có bánh sandwich đóng gói sẵn và cà phê nhẹ. Một dự ánh mới đây nhât của đầu bếp sao Michelin là Gordon Ramsay mở dịch vụ Plane food cung cấp các món ưa thích như bánh mì kẹp thịt sườn cho hành khách tại sân bay Heathrow của London. Những dịch vụ của các đầu bếp Michelin khác tại sân bay bao gồm Top Air của Claudio Urru tại Stuttgart, Altitude của Gilles Dupont, Thomas Byrne, Fabien Legon tại Geneva, và La Moraga Dani Garcia tại Malaga.

6. Sân bay quốc tế Boston Logan

Chúng ta đều biết khó khăn như thế nào để trẻ con có thể vui chơi tại sân bay, vì vậy Boston Logan đã có một giải pháp độc đáo: một sân bay dành riêng cho các bé! Khu Kidport, có ở cả ba nhà ga được xây dựng với khung chơi leo trèo cho trẻ em theo mô hình máy bay, một đường băng và thậm chí cả một tháp kiểm soát mini. Một cách tuyệt vời để các bé tiêu hao năng lượng trước khi lên máy bay.

7. Sân bay Stockholm Arlanda

Hầu hết du khách đầu cảm thấy nhẹ nhõm khi ra khỏi máy bay, nhưng nếu Quý Khách chưa được no bụng Quý Khách thì có thể tới Jumbo Stay, nằm bên cạnh sân bay Stockholm Arlanda. Được quảng cáo là khách sạn đầu tiên trên thế giới trong một máy bay dân dụng lớn, nguyên là từ một chiếc Boeing 757 được chuyển đổi thành khách sạn với quán cà phê, phòng hội nghị và khu nghỉ ngơi dành cho 8 người. Các phòng hạng sang (tất nhiên là nằm trong buồng lái) có tầm nhìn toàn cảnh và điều khiển của máy bay. Để có một nơi qua đêm đáng nhớ, thì Jumbo Stay có thể là bất bại.

8. Sân bay quốc tế Changi

Và cuối cùng ... nếu sinh sống ở Singapore không thể quên sân bay Changi đặc biệt như thế nào. Các tour du lịch thành phố miễn phí cho hành khách quá cảnh có thể không hấp dẫn đối với những người may mắn được sống ở đây, nhưng với một khu vườn bươm bướm, đường trượt trong nhà khổng lồ và rạp chiếu phim miễn phí, có rất nhiều hoạt động dành cho cả gia đình. Và nếu Quý Khách tìm cho mình một thời gian rảnh rỗi, thì nơi nào khác trên thế giới, mà Quý Khách có thể bơi trên nóc nhà trong khi chờ chuyến bay của mình?

Bí quyết: Chuyến đi bị hoãn tại các sân bay này? Có rất nhiều thứ khiến Quý Khách phải bận rộn! Hãy đảm bảo rằng Quý Khách cũng đã được bảo vệ.